Công cụ & Phần mềm

Những bài viết & chia sẻ mới nhất về Công cụ & Phần mềm

Phần mềm hỗ trợ giảng dạy Pandora or Spotify

08/17/2021 - 7:34 278 lượt xem

Bạn đang muốn tìm kiếm các giai điệu để sử dụng trong bài giảng hay để giúp học sinh giải tỏa căng thẳng,..? Pandora or Spotify chính là một giải pháp lý tưởng giải quyết vấn đề trên. Pandora or Spotify là phần mềm hỗ trợ giảng dạy với nhiều tính năng hấp dẫn. Trong đó đặc điểm nổi bật là sự lồng ghép âm nhạc trong giảng dạy. Tìm hiểu ngay phần mềm Pandora or Spotify ngay trong bài viết sau:

Tổng quan về Pandora or Spotify

Tổng quan về Pandora or Spotify

Tổng quan về Pandora or Spotify

Pandora or Spotify là ứng dụng âm nhạc. Thông qua ứng dụng này âm nhạc được sử dụng một cách khéo léo, hợp lý mang tới khả năng tập trung cho người nghe. Đồng thời, nó cũng giảm bớt căng thẳng hiệu quả cho học sinh. Bởi thế, có nhiều giáo viên ưa chuộng việc sử dụng phần mềm giáo dục Pandora or Spotify nhằm phục vụ mục đích hỗ trợ giảng dạy . Thông qua danh sách bài hát ngắn liên quan tới chủ đề bài học sẽ giúp cho bài giảng trở nên sinh động, tạo được hứng thú cho người học.

Cách các giáo viên sử dụng Pandora or Spotify

Cách các giáo viên sử dụng Pandora or Spotify 

Cách các giáo viên sử dụng Pandora or Spotify

Pandora or Spotify  được đánh giá là một trong các phần mềm nghe nhạc miễn phí để tạo ra những tiện ích cho giáo viên và trường học. Thông qua các nghiên cứu khoa học chúng ta không thể phủ nhận vai trò của âm nhạc. Nó không chỉ có sức mạnh trong việc mang lớp học ra ngoài cuộc sống mà còn giúp học sinh tập trung, hướng dẫn học sinh tiếp cận bài học với những trải nghiệm mới và giảm căng thẳng. Pandora or Spotify là úng dụng đáp ứng được những yêu cầu này. Thông qua Pandora or Spotify  tạo ra một danh sách ngắn bài hát. Các bài hát có thể dành cho bắt đầu và kết thúc một ngày. Hoặc dùng nó như một công cụ cho việc chuyển tiếp giữa các tiết học.

Vai trò của âm nhạc trong môi trường giáo dục thế kỷ 21

Vai trò của âm nhạc trong môi trường giáo dục thế kỷ 21

Vai trò của âm nhạc trong môi trường giáo dục thế kỷ 21

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng âm nhạc có thể giúp học sinh có nhiều lợi thế vượt trội trong việc học tập. Khi thường xuyên tìm hiểu về âm nhạc, chơi nhạc cụ và nghe nhạc, học sinh có thể nâng cao thành tích ở các môn học như Toán, Khoa học và Ngoại ngữ; cũng như phát triển các kỹ năng xã hội và cảm thấy yêu thích việc học hơn.

Đa số các trường học “truyền thống” đều không chú trọng phát triển môn Âm nhạc trong chương trình học. Vò đây thường được xem là một môn học phụ. Nhiều người cho rằng nếu dành nhiều thời gian học âm nhạc. Các môn học khác sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, một nghiên cứu trên Tạp chí Tâm lý học Giáo dục gần đây khám phá ra rằng những học sinh có học âm nhạc sẽ học tập tốt hơn.

Phát triển bán cầu não trái

Âm nhạc có khả năng tác động sâu sắc đến khả năng học ngôn ngữ thứ hai của học sinh. Những nghiên cứu gần đây của các chuyên gia y tế thế giới chỉ ra rằng việc tập luyện âm nhạc giúp phát triển phần bán cầu não trái có nhiệm vụ xử lý ngôn ngữ. Tiến sĩ Kyle Pruett, nhạc sĩ kiêm giáo sư tâm lý học trẻ nhỏ tại Khoa Y dược, Đại học Yale, cho biết: “Năng lực ngôn ngữ là gốc rễ của năng lực giao tiếp xã hội. Và những trải nghiệm âm nhạc giúp con trẻ cải thiện khả năng giao tiếp bằng lời nói“.

Cải thiện và nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần

Âm nhạc còn được xem là có khả năng cải thiện và nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Các nhà khoa học của Đại học Harvard đã phát hiện ra rằng việc học âm nhạc giúp làm giảm căng thẳng và trầm cảm, cũng như cải thiện tâm trạng và nâng cao kỹ năng giao tiếp xã hội. Âm nhạc vì vậy không chỉ giúp cho học sinh phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, mà còn giúp các em trở thành những cá nhân có cuộc sống cân bằng và hạnh phúc.

Học sinh sẵn sàng cho những tình huống thực tế

Học sinh được học về cả nền âm nhạc đặc sắc của phương Đông lẫn “nền văn minh” âm nhạc của phương Tây. Ví dụ: việc tìm hiểu về các nhạc sĩ nổi tiếng như Tchaikovsky hay Nguyễn Văn Tý. Bên cạnh việc làm quen với các kỹ thuật thanh nhạc, nhạc lý cơ bản và chơi các loại nhạc cụ. Khi học sinh được iếp cận với âm nhạc từ nhiều hướng khác nhau như:

 • Sáng tạo
 • Phân tích
 • Học thuật

Học sinh sẽ hiểu âm nhạc một cách toàn diện. Các em còn có thể vận dụng liên hệ kiến thức âm nhạc với kiến thức các môn học khác như lịch sử hay khoa học. Việc làm quen với các kiến thức liên-môn-học sẽ giúp học sinh sẵn sàng cho những tình huống thực tế trong cuộc sống. Từ đó các em kết hợp hài hòa giữa đam mê cá nhân và công việc.

Xem thêm: Whooo’s Reading – Ứng dụng đọc sách online miễn phí

Tin khác trong Công cụ & Phần mềm
Những bài viết & chia sẻ khác về Công cụ & Phần mềm
 • Hướng dẫn chi tiết ứng dụng Class In và cách cài đặt

  17/09/2021
 • Cách soạn giáo án điện tử mầm non chuyên nghiệp

  19/08/2021
 • Geometer’s Sketchpad (GSP) – Hỗ trợ giảng dạy toán học

  19/08/2021
 • Whooo’s Reading – Ứng dụng đọc sách online miễn phí

  17/08/2021