Kỹ năng giáo viên

Những bài viết & chia sẻ mới nhất về Kỹ năng giáo viên

Một giáo viên giỏi tại TutorO

08/25/2021 - 6:44 278 lượt xem

Giáo viên giỏi có thể là bất kì ai, một sinh viên, giáo viên hay người có bằng cấp dạy kèm giỏi… Bởi họ có khả năng dạy kèm người khác nhanh tiến bộ, giúp họ đạt được mục tiêu học tập của mình, thậm chí là đạt thành quả hơn mong đợi. Như vậy, họ đã hoàn thành nhiệm vụ dạy kèm của mình xuất sắc.

Để dạy kèm được một học sinh trở nên giỏi hơn không phải là điều dễ dàng gì. Vì bình thường, học sinh thường có theo học chương trình học nào đó trước khi tìm thuê gia sư riêng. Bởi một lý do nào đó mà học sinh đã không theo kịp chương trình học, kết quả học tập không đạt được kết quả như mong đợi nên cần sự trợ giúp từ giáo viên gia sư riêng để khắc phục điều đó.

Một gia sư được đánh giá là giỏi sẽ chắc chắn là người có kiến thức tốt về môn học tương ứng với cấp học, trình độ kiến thức mà giáo viên nhận dạy kèm. giáo viên phải am hiểu về nội dung chương trình học đó một cách sâu rộng. Bên cạnh kiến thức, giáo viên còn cần phải là người có khả năng sư phạm tốt, nắm được nhiều phương pháp dạy khác nhau, sử dụng linh hoạt để truyền đạt những hiểu biết của mình để người học lĩnh hội được. Họ cũng cần là người có khả năng đánh giá, nhận biết những vấn đề mà người học đang gặp phải cần được giúp đỡ từ những thông tin, những dấu hiệu nhận biết thể hiện trong quá trình dạy kèm. Khả năng đánh giá chính xác này giúp giáo viên lên được kế hoạch học tập, biết cần chuẩn bị những kiến thức gì để dạy kèm mà học sinh đang cần tốt nhất.

Đồng thời, giáo viên còn cần là người luôn có ý thức nâng cao kiến thức của bản thân, có khả năng thích ứng để dạy kèm cho từng đối tượng học sinh khác nhau, nhận thức được cụ thể người học này đang gặp vấn đề gì để có cách dạy và học giúp học sinh tiến bộ hơn. Bởi mọi người đều muốn học với một giáo viên giỏi. Giáo viên cũng cần chuẩn bị trước giáo án để khi giảng sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.

Gia sư giỏi là người luôn có kế hoạch và mục tiêu học tập cho người học một cách cụ thể chi tiết. Trên thực tế, nhiều học sinh cần học gia sư có học lực yếu kém, phụ huynh không yêu cầu bạn dạy nâng cao mà chỉ cần dạy theo chương trình đang học trên lớp để cải thiện điểm số, giúp con họ học bài và làm bài tập tốt là được. Những học sinh này thường nghịch ngợm, không chịu lắng nghe thầy cô giảng bài trên lớp do tuổi nhỏ còn ham chơi nên lâu ngày hổng kiến thức, không thể theo kịp chương trình nữa. Việc dạy trực tiếp tại nhà cũng đã là một bài toán khó cho giáo viên, vậy để đạt được kết quả như phụ huynh mong muốn trở thành một việc khó hơn khi phải học online tại nhà. Khi đó buộc giáo viên phải có những biện pháp và cách thức đặc biệt dành riêng cho học sinh này để đạt được hiệu quả của mỗi buổi học.Nhiều phụ huynh đánh giá cao cách dạy học của giáo viên để đạt hiệu quả mà nó mang tới cho học sinh. Với một giáo viên chất lượng, các em hoàn toàn có thể học tập tiến bộ, giải quyết được những khó khăn mà bản thân đang gặp phải trong việc học hay chỉ đơn giản giúp việc học tập trở nên dễ dàng hơn. Do đó, khi muốn tìm gia sư môn học nào, phụ huynh nên dành thời gian tìm hiểu chút thông tin, đối tượng mình cần tìm, nhu cầu ở khu vực mình có cao hay không để có hướng tìm kiếm thích hợp, hiệu quả nhất. Và tại TutorO có rất nhiều giáo viên giỏi về lĩnh vực để phụ huynh có thể gửi gắm con em mình. Ngoài ra, trên TutorO cũng vô cùng tiện lợi khi giáo viên cũng có thể chủ động tìm kiếm thông tin những em học sinh đang gặp vấn đề trong việc học, cần tìm một người có thể đồng hành trong năm học để đạt được kết quả như mong muôn. Giáo viên có thể lựa chọn những em học sinh mà mình cảm thấy có thể giúp các em tiến bộ một cách hiệu quả nhất, phù hợp với phương pháp dạy học, thời gian biểu của cả hai bên. Trở thành một bệ phóng vững chắc cho các em.

Tại TutorO, một giáo viên giỏi là người không chỉ thông thạo kiến thức môn học mà còn có khả năng dạy linh hoạt phù hợp với từng học sinh cụ thể và giúp họ tiến bộ sau một quá trình dạy của mình. Tùy vào sự tiến bộ, thành tích của học sinh cũng như trình độ kiến thức mà người ta sẽ đánh giá một gia sư giỏi.

Tin khác trong Kỹ năng giáo viên
Những bài viết & chia sẻ khác về Kỹ năng giáo viên
 • Nâng cao năng lực dạy học trực tuyến cho giáo viên

  14/09/2021
 • Kinh nghiệm dạy học trực tuyến cho học sinh tiểu học đạt hiệu quả cao

  06/09/2021
 • Dạy học trực tuyến: Không cần “học nhiều giờ” mà cần “giờ học chất lượng”

  06/09/2021
 • Phương pháp học toán hiệu quả nhất – Nâng cao tư duy khoa học tự nhiên

  30/08/2021