Công cụ & Phần mềm

Những bài viết & chia sẻ mới nhất về Công cụ & Phần mềm

iA Writer: Phần mềm tạo và chỉnh sửa văn bản

08/16/2021 - 8:24 278 lượt xem

Soạn thảo văn bản là công việc hầu hết ai cũng phải thực hiện ở mọi ngành nghề, lĩnh vực đặc biệt là những người làm việc văn phòng. iA Writer là chương trình thảo văn bản với nhiều ưu điểm vượt trội. Tìm hiểu chi tiết về iA Writer trong bài viết sau:

iA Writer

iA Writer

Đặc điểm của iA Writer

iA Writer là một trình soạn thảo văn bản thuần túy đơn giản và mạnh mẽ. Nó cung cấp cho người dùng một môi trường có trật tự. Người dùng sẽ không bị phân tâm và có thể viết một cách thoải mái. iA Writer đem đến các tính năng sẽ cực kỳ hữu ích như khối nội dung và cú pháp. Chương trình này đã được phát triển để cung cấp cho người dùng khả năng viết tốt. Các phím tắt và cài đặt được đơn giản hóa. Người dùng có thể giữ tay trên bàn phím và tâm trí của chúng ta trên văn bản mà chúng ta sẽ viết.

iA Writer là một công cụ mạnh mẽ với các tính năng như:

 • Chế độ lấy nét
 • Khả năng xem trước Tệp PDF.

Người dùng có thể làm nổi bật các phần trong bài viết của mình bằng cách tìm những tính từ thừa, những động từ yếu và những phần lặp lại không mong muốn. Bài viết sẽ được cải thiện rất nhiều về chất lượng.

Trình soạn thảo văn bản này cho phép người dùng:

 • Trao đổi các phần
 • Chèn hình ảnh
 • Xây dựng một văn bản có nội dung được tổ chức bởi các khối linh hoạt, bảng .csv và tệp hình ảnh.
 • Xuất Markdown nâng cao chức năng để Word.
 • Xuất bảng Markdown, hình ảnh và chú thích sang Word và ngược lại.

iA Writer, sự đơn giản và tối giản khi phục vụ người dùng

iA Writer

iA Writer

Khi chạy trình soạn thảo văn bản iA Writer, menu chính của sẽ xuất hiện. iA Writer làm nổi bật, đơn giản Giao diện đồ họa. Nhìn lần đầu trông có vẻ trống rỗng hoặc nhàm chán. Bởi các bảng trình khám phá tệp có thể bị ẩn.  Mục đích của thiết kế này là tạo một môi trường làm việc không bị phân tâm. Người dùng sẽ không phải lo lắng về việc định vị tệp mà làm việc hoặc tạo một tài liệu mới.

Ở trên cùng iA Writer có một thanh công cụ được sắp xếp theo tab. Tại đây có các chức năng cổ điển “Tệp”, “Phiên bản”, “Định dạng”, “Tiêu điểm”, “Xem” và “Trợ giúp”. Như ngay khi bắt đầu viết, sẽ kiểm tra xem thanh được tự động ẩn để ngăn không cho chúng ta phân tâm và chúng ta có thể tập trung vào văn bản của mình. Khi bạn đã nhập xong, chỉ cần đưa con trỏ qua phần trên để làm cho thanh có sẵn trở lại.

Khi bắt đầu viết, xuất hiện một khung trắng. Chúng cũng có thể chuyển thành bóng tối, nếu kích hoạt chế độ này trong phần “View”. Trên canvas, chúng ta sẽ chỉ thấy văn bản mà Markdown sử dụng định dạng mà chúng ta có thể sử dụng in đậm, in nghiêng, danh sách, tiêu đề, liên kết, v.v.

Tập trung và kiểm soát cú pháp

 • Một trong những chức năng có thể kích hoạt trong khi viết là chế độ lấy nét. Chúng ta có thể tìm thấy trong tab “Tiêu điểm” của thanh công cụ. Khi được kích hoạt, nó sẽ chỉ đánh dấu cụm từ hoặc đoạn văn ở giữa màn hình. Mục đích giúp chúng ta có thể tập trung vào một phần cụ thể của văn bản, giúp chúng ta viết lách.
 • Trong phần “Phương pháp tiếp cận”, có các tùy chọn “Kiểm soát cú pháp” . Giúp người dùng có thể phân biệt động từ, tính từ, danh từ và trạng từ . Mỗi câu tô một màu trong cùng một câu. Điều này có thể hữu ích để cải thiện ngữ  pháp của chúng ta.
 • Trong phần “Xem”, có một số công cụ thú vị như “Xem trước”, cho phép xem văn bản như khi nó xuất hiện trên web.Nó cũng cho phép kiểm tra chính tả , xem kích thước của văn bản, kích hoạt toàn màn hình, kích hoạt chế độ tối, hiển thị các ký tự ẩn, v.v.
 • Khi xuất tác phẩm, iA Writer cho phép xuất nó trong Các định dạng HTML, PDF, Markup và MS Word, có thể lưu nó dưới dạng tài liệu Markdowmn (* .md), tệp văn bản (* .txt) và tệp CSV (* .csv).

Kết luận

iA Writer đã hoàn thành tối giản trình soạn thảo văn bản với một số Tính năng bổ sung để khám phá, với nhiều loại phông chữ và phông chữ có sẵn. Nhờ thiết kế tối giản của nó, có thể tập trung vào việc viết lách nếu không bị phân tâm khỏi công việc. Mặc dù nó không hoàn hảo, vì bỏ lỡ khả năng mã hóa các tệp đã lưu, nhưng sự thật là nó là một lựa chọn thú vị và có nhiều khả năng.

Xem thêm: Thông tin về School Manager – Phần mềm quản lý giáo dục

Tin khác trong Công cụ & Phần mềm
Những bài viết & chia sẻ khác về Công cụ & Phần mềm
 • Hướng dẫn chi tiết ứng dụng Class In và cách cài đặt

  17/09/2021
 • Cách soạn giáo án điện tử mầm non chuyên nghiệp

  19/08/2021
 • Geometer’s Sketchpad (GSP) – Hỗ trợ giảng dạy toán học

  19/08/2021
 • Phần mềm hỗ trợ giảng dạy Pandora or Spotify

  17/08/2021