Công cụ & Phần mềm

Những bài viết & chia sẻ mới nhất về Công cụ & Phần mềm

Geometer’s Sketchpad (GSP) – Hỗ trợ giảng dạy toán học

08/19/2021 - 8:39 278 lượt xem

Geometer’s Sketchpad (GSP) được biết đến với chức năng tuyệt vời trong việc hỗ trợ giảng dạy bộ môn toán học. Thế mạnh của ứng dụng là vẽ hình không gian. Bên cạnh đó, vẫn còn những chức năng nổi bật khác. Để tìm hiểu thêm về ứng dụng tiện ích này. Mời bạn đọc thêm bài viết dưới đây

Geometer’s Sketchpad (GSP)

Geometer’s Sketchpad (GSP) - Hỗ trợ giảng dạy toán học

Geometer’s Sketchpad (GSP) – Hỗ trợ giảng dạy toán học

Phần mềm Geometer’s Sketchpad (GSP) là công cụ hỗ trợ trong việc giảng dạy và học bộ môn toán. Chức năng chính của công cụ này là dựng nên các hình vẽ không gian. Ngoài ra, còn có thể vẽ các loại đồ thị và các loại hình khối khác. Tăng thêm tính trực quan cho các hình vẽ được dựng nên, công cụ còn cho phép thêm màu sắc và chỉnh sửa các yếu tố hình học.

Geometer’s Sketchpad (GSP) là một ứng dụng được phát triển bởi KCP Technologies. Công cụ được tạo ra nhằm hỗ trợ, như một công cụ giáo dục. Phục vụ học tập và giảng dạy hiệu quả, cải thiện các kỹ năng hình khối như:

 • Hình khối hình học
 • Các hàm lượng giác
 • Các khái niệm toán học khác
 • Nhúng các tin nhắn văn bản
 • Thực hiện các phép toán học khác nhau

Với khả năng tích hợp nhiều công cụ chuyên dụng. Geometer’s Sketchpad (GSP) có khả năng đo tọa độ và kích thước hình vẽ, thêm các hệ trục tọa độ hay bảng biểu cần thiết trong toán học. Ngoài ra, giáo viên còn có thể dùng nó như một công cụ thiết kế hình học chất lượng cao. Nhằm nâng cao chất lượng bài giảng thực tế.

Các tính năng nổi bật

Geometer’s Sketchpad (GSP) - Hỗ trợ giảng dạy toán học

Geometer’s Sketchpad (GSP) – Hỗ trợ giảng dạy toán học

Geometer’s Sketchpad (GSP) hỗ trợ công tác giảng dạy và học tập

Với Sketchpad, người dùng sẽ được trang bị các tính năng hữu ích và thiết thực. Hỗ trợ thiết kế các đối tượng toán học đa dạng, tạo kết nối giữa các đối tượng. Thay đổi các thuộc tính về mặt ký hiệu, tính chắn sáng, hàm, sơ đồ. Cũng như hình động, chuyển động và các nút biểu diễn phong phú. Có thể nói, Sketchpad xứng đáng là công cụ giảng dạy và học tập thiết yếu. Đối với người dùng mong muốn tìm hiểu và nghiên cứu về hình học. Và các phép toán từ cơ bản đến phức tạp.

Nhúng tin nhắn văn bản

Một ưu điểm nổi bật của phần mềm Sketchpad được rất nhiều người dùng yêu thích, chính là khả năng nhúng tin nhắn văn bản. Với tính năng này, người dùng dễ dàng tùy chỉnh phông chữ, kích thước chữ, và màu sắc chữ trong tin nhắn, bổ sung thêm các trang hay thực hiện các thao tác chỉnh sửa cơ bản bao gồm cắt, sao chép, dán và xóa nội dung, và nhập dữ liệu từ các định dạng tập tin GSP hoặc GS4.

Tích hợp nhiều công cụ chuyên dụng

Ứng dụng Sketchpad được trang bị nhiều công cụ chuyên dụng tích hợp được thiết kế đặc biệt nhằm hỗ trợ người dùng trong các thao tác thông thường như chèn các bảng thông tin mô tả mối quan hệ giữa các đối tượng, vẽ các đối tượng, vật thể khác nhau bằng dụng cụ đánh dấu, cũng như thêm các hình đa giác, đoạn thẳng, đường tròn, đường cung hay các điểm tùy thích.

Geometer’s Sketchpad (GSP) – Bổ sung hình ảnh và đo tọa độ

Geometer’s Sketchpad (GSP) - Hỗ trợ giảng dạy toán học

Geometer’s Sketchpad (GSP) – Hỗ trợ giảng dạy toán học

Ngoài ra, Sketchpad còn có một ưu điểm khác – công cụ cho phép người dùng bổ sung thêm nhiều hình ảnh, đo kích thước hình ảnh, phương hướng và tọa độ của các đối tượng vật thể, thực hiện các phép tính toán học từ đơn giản tới phức tạp bao gồm các hàm do người dùng định nghĩa, thêm các hệ trục tọa độ, cộng thêm các bảng biểu và in các bản thiết kế thành phẩm hoặc xuất sang tập tin theo một định dạng hỗ trợ.

Hình ảnh thiết kế với chất lượng cao

Trong quá trình kiểm thử ứng dụng, Sketchpad đã chứng minh được thế mạnh của mình. Khi các bản thiết kế hình thành luôn đạt chất lượng hình ảnh tốt. Với khả năng tính toán cực nhanh các phép toán. Và hoàn toàn không xuất hiện lỗi trong toàn bộ quá trình sử dụng.

Hỗ trợ các hệ điều hành Windows

Phần mềm Sketchpad có khả năng hỗ trợ và hoạt động ổn định trên các thiết bị cài đặt hệ điều hành Windows với các phiên bản Windows XP / Windows XP và Windows 7. Để phần mềm thực hiện đúng chức năng và đạt hiệu quả cao nhất, người dùng chỉ nên cài đặt Sketchpad trong các máy có phiên bản hệ điều hành như trên.

Lời kết

Mời các thầy cô tham khảo thêm ứng dụng dạy thêm dành riêng cho các gia sư và giảng viên có thể dạy thêm, tăng thu nhập. Với ứng dụng Tutoro, công việc dạy thêm sẽ trở nên dễ dàng hơn. Thầy cô có thể nhận các lớp online hoặc offline phù hợp với lịch học của mình. Đi cùng các chức năng ấn tượng như quản lý lớp, quản lý giảng dạy, khả năng trao đổi, tương tác nhanh chóng, ứng dụng Tutoro hiện tại đang nằm trong top đầu những app dành cho gia sư và giảng viên uy tín nhất. Hãy tham gia ngay vào cộng đồng bao gồm hơn 2000 giảng viên đã tham gia, trải nghiệm và hài lòng ngay hôm nay.

Tin khác trong Công cụ & Phần mềm
Những bài viết & chia sẻ khác về Công cụ & Phần mềm
 • Hướng dẫn chi tiết ứng dụng Class In và cách cài đặt

  17/09/2021
 • Cách soạn giáo án điện tử mầm non chuyên nghiệp

  19/08/2021
 • Phần mềm hỗ trợ giảng dạy Pandora or Spotify

  17/08/2021
 • Whooo’s Reading – Ứng dụng đọc sách online miễn phí

  17/08/2021