Tips giúp thí sinh ôn thi thpt 2020 hiệu quả trong giai đoạn nước rút!

on-thi-thpd
0
Góc học sinh
on-thi-thpd

Một mùa thi lại sắp đến, không biết các em đã chuẩn bị được bao nhiêu hành trang cho mình rồi nhỉ? Đây sẽ là bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi người, vậy nên muốn đạt được kết quả tốt, chúng ta cần có kế hoạch ôn thi thpt 2020 thật hiệu quả. TutorO gia sư 4.0 gợi ý một số tips hy vọng sẽ giúp các em ôn tập một cách đơn giản mà hữu ích.

1. Ôn thi THPT hiệu quả bằng cách chia mục tiêu lớn thành những công việc nhỏ

on thi thpt

Theo nhiều nghiên cứu, các bước thực hiện nhỏ thường dễ dàng đạt được và giúp em có thêm động lực để chinh phục những cột mốc lớn. Bên cạnh đó, với quy luật 80/20, cứ 20 phút em bỏ ra cho việc lên kế hoạch ôn tập cụ thể thì sẽ tiết kiệm được 80% thời gian hoàn thành công việc. Vậy nên, đừng vội vàng ngồi cả ngày ở bàn học hay liên tiếp làm cả chục cái đề trong vòng vài tiếng. Bước đầu tiên em cần làm là chia nhỏ mục tiêu lớn thành những công việc cụ thể và đặt deadline cho nó. Em có thể lập ra một bảng kế hoạch theo ngày, theo tuần, theo tháng và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các đầu việc.

2. Ôn tập kiến thức cơ bản theo hệ thống

Có một thứ vô cùng quan trọng và cấp thiết mà các bạn học sinh đặc biệt là những em có lực học tốt thường hay bỏ quên chính là kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Việc em có thể làm đề đạt điểm cao lần này chưa chắc rằng những lần tiếp theo cũng vậy, trừ khi bản thân sở hữu nền tảng vững chắc.
Hãy dành thời gian hệ thống lại toàn bộ kiến thức cơ bản và chắc chắn rằng mình không bỏ sót phần nào. Nó không chỉ giúp em linh hoạt ứng biến với mọi dạng đề ra mà còn là biện pháp ghi nhớ cực kỳ hiệu quả. Nếu học đến đâu chắc chắn đến đó thì khi đi thi em sẽ thực sự tự tin làm bài và tránh được cảm giác phân vân, lo lắng.

3. Sắp xếp thời gian và không gian học phù hợp

“Thức khuya dậy sớm” – đây là cụm từ thường được nhắc nhiều nhất mỗi khi nói đến các bạn học sinh lớp 12. Việc này không hoàn toàn sai vì nó thể hiện sự chăm chỉ và quyết tâm cao của các em trong kỳ thi sắp đến. Tuy nhiên, điều cần làm là phải cân bằng được thời gian học và nghỉ ngơi cho phù hợp với thể trạng của mỗi người.

on thi hieu qua

  • Luôn dành một vài khung giờ cố định cho việc học trong ngày.
  • Ngủ đủ 7-8 tiếng tùy theo thể chất từng đối tượng
  • Đặt bàn tại nơi yên tĩnh, nhiều ánh sáng giúp bạn có cảm hứng và tập trung học
  • Để điện thoại, máy tính ra xa trong lúc ôn tập

4. Ôn thi THPT hiệu quả bằng cách luyện nhiều đề đến khi thành thục

on thi thpt

Khoảng vài tháng trước khi kỳ thi THPT Quốc gia chính thức diễn ra cũng là thời điểm mà các em đã nắm vững cấu trúc đề. Sau khi hoàn thành việc hệ thống toàn bộ kiến thức cơ bản cho mình, chúng ta hãy bắt tay ngay vào việc luyện đề thi thử em nhé! Chúng ta nên cố gắng luyện tập nghiêm túc giống như thi thật. Em có thể tham khảo đề chính thức hoặc đề minh họa các năm trước bởi đây là nguồn bài tập rất sát với thực tế. Sau một khoảng thời gian so sánh điểm số của đề đầu và đề cuối, em nhất định sẽ cảm nhận được sự khác biệt và tiến bộ nhanh chóng của bản thân.

5. Ghi lại lỗi sai vào một quyển sổ nhỏ

Trong lúc soát đáp án các đề mình làm, chắc hẳn đã có lúc em phải tiếc nuối vì bị đề bài lừa dẫn đến chọn sai chứ không phải hổng kiến thức. Cách để khắc phục việc này rất đơn giản thôi. Những thời điểm như thế em đừng nghĩ rằng mình hiểu rồi, lần sau sẽ chú ý hơn và chuyển sang câu khác. Hãy lập tức note lại lỗi sai đó vào một quyển sổ nhỏ và thường xuyên xem lại chúng. Đây là một giải pháp vô cùng hữu hiệu để tránh việc sai những câu tương tự ở các đề tiếp theo.

6. Gia sư online giúp ôn thi THPT hiệu quả

Thời gian thi THPT đang tới rất gần, để học tập hiệu quả hơn, các bạn có thể tìm sự trợ giúp của thầy cô gia sư môn hoá. Thầy cô sẽ giúp các bạn luyện đề, sửa lỗi sai và tổng hợp lại các kiến thức một cách bài bản. 

TutorO – gia sư 4.0 với nền tảng học live và đội ngũ gia sư chuyên luyện thi luôn sẵn sàng đồng hành cùng các sĩ tử cả về mặt tinh thần và kiến thức. TutorO Gia sư 4.0 được vận hành bởi TEKY – Học viện công nghệ số 1 hiện nay cam kết mang lại cho các bạn học sinh kết quả học tập hiệu quả nhất. 

LIÊN HỆ 

  • Hotline: 091 682 57 89
  • Inbox fanpage: http://m.me/Giasuk12
  • Web: http://tutoro.vn/
  • Email: contact@tutoro.vn
  • Địa chỉ: Tầng 5, toà nhà Mac Plaza, Số 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts