Cách ôn thi hiệu quả cho sĩ tử mùa thi 2020!

on-thi-hieu-qua
0
Góc học sinh
on-thi-hieu-qua

Mùa covid 19, mùa Tết vừa qua cũng là lúc mùa thi đang lăm le tới gần trước mặt. Nhiều bạn học sinh chắc hẳn còn đang trong trạng thái cảm thấy mình chưa học gì mà đã tới kì thi rồi sao. Làm thế nào để ôn thi hiệu quả và thông minh nhất để đạt điểm cao? Sau đây TutorO – gia sư 4.0 sẽ chỉ cho bạn những cách học siêu hiệu quả mà không để lãng phí thời gian nhé:

Cách ôn thi hiệu quả nhất là lên lộ trình thật chi tiết

on-thi-hieu-qua

Mỗi kì học bạn phải thi tận 5 -10 môn với hàng tá kiến thức. Do đó, để ôn tập hiệu quả bạn cần biết sắp xếp môn nào thi trước học trước, môn nào mình hổng nhiều kiến thức thì học nhiều, biết mình cần tập trung vào môn nào hơn. Đồng thời, lên chi tiết lộ trình ôn thi, tuần này ôn môn gì, tuần sau học môn gì.
Thay vì bạn lên kế hoạch hôm nay học lý, ngày mai học Toán thì hãy lên một bản kế hoạch cụ thể hơn, hôm nay giải bài tập trong SGK lý, ngày mai làm đề thi thử toán. Kế hoạch càng chi tiết sẽ giúp bạn ước lượng được khối kiến thức mình cần học và phân bổ chúng đều cho từng ngày. Như vậy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đó.

Bố trí góc học tập gọn gàng tránh xa thiết bị công nghệ

hoc-tap-hieu-qua

Nhiều bạn cho rằng ngồi ở đâu học mà chả được. Có bạn thì phải cần ngồi vào bàn ở góc học tập thì mới học được, có bạn thì thích ngồi ở quán cafe, lên thư viện, bạn thì cần một không gian “ bầy bừa” thì mới tạo cảm hứng sáng tạo. Tuy nhiên, góc học tập ngăn nắp sẽ giúp bạn có cảm hứng ôn thi hiệu quả lắm nhé! Hãy cố gắng sắp xếp góc học tập ngăn nắp không đồ ăn vặt, truyện tranh và đặc biệt tránh xa thiết bị công nghệ, điện tử. Bàn học gọn gàng, không có gì làm bạn phân tán mới giúp bạn tập trung cao độ, học hiệu quả được.

Tìm cách học phù hợp cho các môn

Bạn không thể bắt con cá leo cây được nên chúng ta không thể lấy cách học môn văn sang học môn Toán nhé. Mỗi người sẽ có những cách học khác nhau cho mỗi môn. Bạn cần hiểu mình phù hợp với cách học nào. Những môn lý thuyết thì nên học theo sơ đồ tư duy, môn bài tập thì luyện theo từng dạng,..Hãy chọn cho mình cách học phù hợp để vừa hiệu quả vừa tiết kiệm thời gian nhé.

Viết ra những gì bạn đang học

Một trong những cách ôn thi hiệu quả bạn có thể áp dụng cho các bộ môn là viết ra bằng tay những gì mình đang học. Việc viết và tóm tắt lại ý chính ra giấy được chứng minh là có khả năng tăng ghi nhớ, hiểu sâu nhớ lâu. Vì thế, hãy viết lại ghi chú môn học của mình, viết lên thẻ ghi nhớ, hoặc vẽ ra những giải đáp sẽ giúp bạn tăng khả năng nắm bắt tài liệu ôn thi.

Sử dụng phương pháp POMODORO

phuong-phap-hoc-hieu-qua

Đây là cách sử dụng thời gian rất hiệu quả và phát huy tối đa sức mạnh của sự tập trung. Bạn có 25 phút để học thật tập trung, tuyệt đối không để sao nhãng bởi bất cứ điều gì. Sau đó có 5 phút để nghỉ ngơi, có thể lướt Facebook hay làm bất cứ điều gì khác.
Phương pháp này giúp bạn không bị “chán học” và tập trung hoàn thiện một khối kiến thức rõ ràng hơn.

Cách ôn thi hiệu quả là cân bằng thời gian học và chơi

Dù biết là áp lực thi cử là rất lớn. Dù cả những lúc nghỉ ngơi có khi bạn cũng không dám nghỉ mà luôn bị “ thần thi cử” đè nén. Nếu bạn cặm cụi ngày đêm ôn thi mà không có tinh thần thoải mái, phương pháp học không đúng thì cũng sẽ không hiệu quả chút nào. Bởi vậy điều bạn cần làm là chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, cân đối giữa thời gian học tập và vui chơi, tham gia các hoạt động xã hội.
Chính sự vận động, giao tiếp với mọi người xung quanh sẽ giúp bạn thêm năng động, nhanh nhạy, tiếp nhận thông tin hiệu quả hơn và ghi nhớ lâu hơn.

Gia sư online

Nếu đã thử một số phương pháp mà các bạn vẫn thấy sợ và gặp khó khăn thì các bạn có thể tìm sự trợ giúp của gia sư online. TutorO – gia sư 4.0 với nền tảng học live và đội ngũ gia sư chuyên luyện thi luôn sẵn sàng đồng hành cùng các sĩ tử cả về mặt tinh thần và kiến thức. Tutoro Gia sư 4.0 được vận hành bởi TEKY – Học viện công nghệ số 1 hiện nay cam kết mang lại cho các bạn học sinh kết quả học tập hiệu quả nhất. 

LIÊN HỆ

  • Hotline: 091 682 57 89
  • Inbox fanpage: http://m.me/Giasuk12
  • Web: http://tutoro.vn/
  • Email: contact@tutoro.vn
  • Địa chỉ: Tầng 5, toà nhà Mac Plaza, Số 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts