Mẹo nhỏ bỏ túi học toán lớp 9 tự tin bước vào kì thi vào cấp 3!

toan-lop-9
0
Góc học sinh
toan-lop-9

Toán lớp 9 là một môn học đặc biệt quan trọng, là nền tảng cho toán bậc THPT. Lớp 9 là năm cuối cấp để đánh giá trình độ của các em sau 4 năm học cấp 2. Làm thế nào để con học tốt toán lớp 9, nắm vững kiến thức trong kì thi THCS là chủ đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. TutorO gia sư 4.0 chia sẻ một số mẹo nhỏ nhưng có võ giúp các bạn vượt qua môn toán lớp 9 một cách nhẹ nhàng!

Các bí quyết để học tốt toán lớp 9

Nắm vững lý thuyết

Nắm thật chắc lý thuyết là điều đầu tiên cần làm nếu muốn học tốt môn toán lớp 9. Nếu ngay cả những kiến thức cơ bản, những tiền đề được sử dụng để giải các bài toán cũng không thể nắm vững thì học toán lớp 9 không hiệu quả là điêu chắc chắn. Vì thế, dù hơi khô khan nhưng hãy cố gắng ghi nhớ thật kỹ các định nghĩa, lý thuyết, định lý,… kể cả đại số và hình học.

Phần đại số cần nắm vững: Căn bậc 2, căn bậc 3; hệ hai phương trình bậc nhất hai ẩn; hàm số và phương trình bậc hai một ẩn.

 Hình học cần nắm vững: Hệ thức lượng trong tam giác vuông, đường tròn, góc và đường tròn, hình trụ, hình nón, hình cầu.

Rèn luyện kỹ năng vẽ hình

Hình học là môn được nhiều bạn học sinh đánh giá khó hơn đại số. Tuy nhiên, chỉ cần tìm ra được phương pháp học thì hình học sẽ không “khó nhằn” như các bạn vẫn nghĩ. Bắt đầu bằng việc rèn luyện kỹ năng vẽ hình chính xác, rõ ràng sẽ giúp ích cho các bạn khi đi tìm lời giải bài hình. Cố gắng học đều cả đại số và hình học, có như vậy các bạn mới có thể học tốt và dành điểm cao môn Toán.

Làm bài tập nhiều lần

Nắm được kiến thức lý thuyết rồi, một trong những cách giúp bạn dễ nhớ công thức Toán 9 dễ dàng đó chính là làm bài tập. Sau mỗi dạng toán, dạng công thức được học thì làm bài tập là rất quan trọng. Khi làm bài tập các bạn nên chia ra thành các dạng bài tập khác nhau. Mỗi loại bài tập nên làm đi làm lại nhiều lần khi áp dụng với 1 công thức. Với cách này các bạn học sinh sẽ nhớ được công thức nhanh và cực hiệu quả. Khi bạn làm bài tập với một công thức não bộ sẽ tự ghi nhớ, lưu trữ thông tin lâu hơn. Sau đó bạn chọn bài tập có các câu hỏi tổng quát mà cần áp dụng nhiều công thức.

Học công thức Toán 9 bằng cách áp dụng vào các câu nói dễ nhớ

Các bạn học sinh lớp 9 khi học môn Toán chắc chắn không thể không nhớ công thức lượng giác. Đây là bài toán với rất nhiều công thức phức tạp và khá giống nhau, dễ gây nhầm lẫn. Vì vậy, nếu không nhớ kỹ công thức bạn sẽ dễ bị lẫn lộn khi áp dụng vào bài giải. Do đó hãy biến hóa chúng thành câu thần chú dễ thuộc, dễ hiểu nhất.
Ví dụ: công thức: cos đối, sin bù, phụ chéo: Sin đi học, cos không hư, tan đoàn kết, cotan kết đoàn. (đ: đối, h: huyền, k: kề) Hoặc Sao đi học, cứ khóc hoài, thôi đừng khóc, có kẹo đấy.

Học tốt Toán lớp 9 với gia sư online

toan-lop-9

Sau khi học toán trên lớp hoặc đã áp dụng các phương pháp mà bạn vẫn chưa tự tin với môn toán lớp 9, gia sư online là một lựa chọn thông minh. Với gia sư online, bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian học và tiết kiệm thời gian đưa đón cho ba mẹ. TutorO – gia sư 4.0 học live trên nền tảng trực tuyến với đội ngũ 2.300 giáo viên toán luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn! Với kinh nghiệm của đội ngũ giáo viên đến từ các trường chuyên và tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu trong nước sẽ giúp các bạn gỡ rối và tìm ra bí kíp học tốt môn toán một cách dễ dàng.

Tutoro Gia sư 4.0 được vận hành bởi TEKY – Học viện công nghệ số 1 hiện nay cam kết mang lại cho các bạn học sinh kết quả học tập hiệu quả nhất. 

LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: Tầng 5, toà nhà Mac Plaza, Số 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Phone: +84 24 7106 8888

Email: contact@tutoro.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts