on thi thpt 2020
0
Góc học sinh
on thi thpt 2020

Các sĩ tử lớp 12 đang bước vào giai đoạn ôn tập nước rút khi thời gian từ đây đến ngày thi không còn nhiều. Thay vì tìm cảm hứng học tập vào những ngày sát kỳ thi, các bạn nên vạch ra một kế hoạch ôn thi THPT 2020 một cách cụ thể, chi tiết, khoa học ngay từ bây giờ để chinh phục kỳ thi với tâm lý bình tĩnh, tự tin, thoải mái nhất. TutorO giới thiệu tới các bạn một số khung giờ vàng phù hợp với các môn học khác nhau, các bạn thí sinh tham khảo nhé!

Khung giờ vàng tham khảo ôn thi THPT 2020 hiệu quả

Cụ thể khung giờ vàng được các nhà nghiên cứu chỉ ra cho các môn học khác nhau như sau.

  • Những môn cần ghi nhớ nhiều như Lịch sử hay ôn từ vựng tiếng Anh, chuyên gia khuyên học sinh nên học bài vào lúc 4h30 đến 6h sáng. Khung giờ từ 7h30 đến 10h, sĩ tử có thể ôn tập Văn, Địa lý, ngữ pháp tiếng Anh.
  • Các môn khoa học tự nhiên cần vận dụng nhiều đến tư duy logic, công thức, nguyên lý, khả năng tính toán nên học vào buổi chiều, khoảng từ 14h đến 16h30.
  • Thời gian buổi tối, học sinh có thể dành cho việc giải đề, vừa thay đổi không khí để não bộ không nhàm chán, vừa tổng kết lại kiến thức đã ghi nhận được trong ngày.

Đối với những thí sinh ôn thi THPT các môn năng khiếu như vẽ, múa, hát, kể diễn cảm… khoảng thời gian buổi tối cũng rất phù hợp để thực hành, rèn luyện thêm.

Tuỳ vào đặc điểm sinh lý của mỗi người nên khung giờ vàng học tập của mỗi bạn có thể khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là các em cần lập thời gian biểu ôn tập phù hợp và duy trì theo lịch để tạo thành thói quen. Một khi đã hình thành thói quen, sự tiếp thu của não bộ cũng trở nên hiệu quả hơn.

Ôn tập xen kẽ thư giãn

Thói quen ra sức ôn tập, giải đề quá nhiều trong những ngày sát kỳ thi là hết sức sai lầm. Ép đầu óc phải nạp quá nhiều kiến thức trong thời gian ngắn dễ đẩy cơ thể đến tình trạng stress, quá tải. Các bạn sĩ tử nên có chiến lược học tập phù hợp, như:

  • Xác định những nội dung trọng tâm theo từng chương, từng chủ đề; Ghi chép theo cách riêng của bản thân để hiểu và nhớ lâu hơn; Tạo liên tưởng giữa nội dung học tập với cuộc sống xung quanh mình để tiếp nhận kiến thức tự nhiên, tập trung kiến thức khi vào phòng thi.
  • Hệ thống nội dung ôn tập dưới dạng sơ đồ tư duy, kẻ bảng và luyện giải đề đều đặn.

Ngoài ra, để tránh tình trạng quá tải khi ôn tập, sĩ tử nên dành 10-15 phút giải lao ngắn sau khi ôn tập xong mỗi môn. Trong một ngày, nên có thời gian nghỉ sâu để nghe nhạc, chơi thể thao hay làm những điều mình thích. Nhiều bạn học sinh dùng trà, cà phê hay thức uống có chất kích thích để duy trì sự tỉnh táo. Điều này không hề tốt cho sức khoẻ mà về lâu dài còn ảnh hưởng tới trí nhớ của bạn. Do vậy, bên cạnh việc ôn thi, các bạn cần giải trí và có một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp sĩ tử tăng cường khả năng ghi nhớ và tinh thần thoải mái.

Gia sư online tại TutorO 

TutorO – gia sư 4.0 với nền tảng học live và đội ngũ gia sư là các thầy cô có kinh nghiệm luyện thi sẽ giúp các bạn tìm được phương pháp học phù hợp. Tutoro Gia sư 4.0 được vận hành bởi TEKY – Học viện công nghệ số 1 hiện nay cam kết mang lại cho các bạn học sinh kết quả học tập hiệu quả nhất.

LIÊN HỆ 

  • Hotline: 091 682 57 89
  • Inbox fanpage: http://m.me/Giasuk12
  • Web: http://tutoro.vn/
  • Email: contact@tutoro.vn
  • Địa chỉ: Tầng 5, toà nhà Mac Plaza, Số 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts