Phương pháp học hoá lớp 9 cho học sinh “mất gốc”

hoa lop 9
0
Góc học sinh
hoa lop 9

Hoá học là một trong những môn học quan trọng xuyên suốt từ lớp 8 lên lớp 9 cũng như các năm học THPT. Tuy nhiên, “mất gốc” Hoá lớp 9 lại là tình trạng rất nhiều học sinh mắc phải. Chính vì vậy, TutorO sẽ chia sẻ một số biện pháp hy vọng giúp các bạn sẽ lấy lại gốc môn hoá một cách nhanh chóng.

Chuẩn bị “công cụ” để học Hoá lớp 9

Không ngẫu nhiên mà Toán – Lí – Hoá lại chung một tổ hợp, 3 môn học này đều có sự liên quan đến nhau. Để học được Hóa học, bạn cần trang bị cho mình một lượng kiến thức Toán học “đủ dùng”. Có một số công thức, phương trình của môn Hóa mà bạn cần phải học chắc môn Toán mới có thể giải quyết được. Nếu bạn không nhớ cách giải các phương trình bậc 2, hãy xem lại một số vấn đề môn đại số trước khi học Hóa bạn nhé.

Học thuộc bảng tuần hoàn

Bảng tuần hoàn là thứ đầu tiên bạn cần xem lại để có thể lấy lại “gốc” Hoá. Bởi nó là bước đầu tiên giúp các bạn có thể viết phương trình, cân bằng phương trình cũng như giải các dạng bài tập.

Bảng tuần hoàn được sắp xếp theo tên các nguyên tố, hoá trị, khối lượng một cách dễ học. Nhìn vào bảng, các bạn có gần như đầy đủ các thông tin cần thiết của nguyên tố đó. Bạn hãy mua một Bảng tuần hoàn Hoá – dán ở vị trí học hoặc sử dụng các mẹo để nhanh chóng học thuộc các nguyên tố Hoá học có trong bảng tuần hoàn.

Hoá lớp 9 học từ dễ lên khó

Trước tiên, để nắm lại được kiến thức Hoá đã bị bỏ quên, các bạn cần học lại tất cả các khái niệm cơ bản nhất, những ý chính cần chú ý trong mỗi bài học. Điều này giúp các bạn hiểu lại bản chất của Hoá học: Hoá học nói về điều gì? Kiến thức cần học là gì?.

Hãy học từ những thứ cơ bản nhất như viết phương trình, cân bằng phương trình, đó là mấu chốt để giải các dạng đề hoá học. Trong sách giáo khoa, các khái niệm được giải thích khá kĩ. Nếu chưa hiểu, các bạn có thể tra cứu thêm thông tin trên mạng hoặc hỏi thầy cô, bạn bè. Công thức hoá học sẽ được sử dụng xuyên suốt nhiều năm học. Vì vậy, để lấy lại kiến thức căn bản về Hoá học, hãy cố gắng ghi nhớ các công thức, kể cả công thức cơ bản nhất.

Liên hệ thực tế

Hoá học là môn học gắn rất nhiều với thực tế. Vì vậy khi học hoá lớp 9, bạn cố gắng liên tưởng ngay những hiện tượng cuộc sống xung quanh để lý giải chúng.

Ví dụ, bạn có thể quan sát đồ nhôm trong gia đình để lâu sẽ có hiện tượng gì xảy ra. Sau đó, teen hãy thử tìm hiểu nguyên nhân và lý giải hiện tượng đó ở góc độ khoa học. Đây cũng là cách để chúng ta nuôi dưỡng niềm yêu thích tự nhiên đối với môn Hoá.

Tìm phương pháp học phù hợp với bản thân

Bạn có thể tìm cho mình một phương pháp học tập thật phù hợp để đam lại kết quả cao nhất, đặc biệt với môn học bị “mất gốc”. Bạn có thể học nhóm để nhờ sự trợ giúp của bạn bè, nhờ sự hướng dẫn của thầy cô trong các buổi học tại trường. Đặc biệt, với những bạn “mất gốc” môn Hoá, nếu đã thử một số phương pháp mà các bạn vẫn gặp khó khăn thì các bạn có thể tìm sự trợ giúp của gia sư online.

TutorO – gia sư 4.0 với nền tảng học live và đội ngũ gia sư chuyên luyện thi luôn sẵn sàng đồng hành cùng các sĩ tử cả về mặt tinh thần và kiến thức. Tutoro Gia sư 4.0 được vận hành bởi TEKY – Học viện công nghệ số 1 hiện nay cam kết mang lại cho các bạn học sinh kết quả học tập hiệu quả nhất. 

LIÊN HỆ 

  • Hotline: 091 682 57 89
  • Inbox fanpage: http://m.me/Giasuk12
  • Web: http://tutoro.vn/
  • Email: contact@tutoro.vn
  • Địa chỉ: Tầng 5, toà nhà Mac Plaza, Số 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts