Kiến thức trọng tâm và phương pháp môn Hoá học lớp 11

hoa hoc lop 11
0
Góc học sinh
hoa hoc lop 11

Các kiến thức quan trọng cần nắm vững của Hóa học lớp 11

♦ Bước vào kì học đầu tiên của môn hoá học lớp 11, các em sẽ được làm quen với những lý thuyết chủ đạo dùng để nghiên cứu chất vô cơ và chất hữu cơ như: chất điện li, sự điện li, phản ứng trao đổi ion, tìm hiểu về PH,..

♦ Tiếp theo là phần khá dài và khó là hóa vô cơ và hóa hữu cơ. Trong phần vô cơ các em sẽ được học về các nguyên tố phi kim quan trọng: nhóm nitơ – photpho, cacbon – silic,…Chú ý đến phần này hơn vì nó thường xuất hiện trong các câu hỏi thi, tập trung chủ yếu ở Nito-photpho, Oxi – lưu huỳnh tích hợp liên quan đến thí nghiệm và kiến thức thức thực tế.

♦ Phần hóa hữu cơ sẽ tiếp tục nghiên cứu về hidrocacbon không no, hidrocacbon thiên nhiên, hidrocacbon no,…cùng một số hợp chất hữu cơ ứng dụng công nghệ khoa học cao như andehit, ancol, xeton, acid cacbonxylic,….

♦ Như nhiều bạn đã biết nói về các kiến thức môn hoá, nếu hoá học ở lớp 8 là phần kiến thức cốt lõi quan trọng nhất thì lớp 11 chính là trọng tâm môn Hóa của toàn cấp. Nó vừa thâu tóm toàn bộ kiến thức của 10 năm học trước đó và là nền tảng cho chương trình lớp 12. Vì thế nếu ai nắm chắc kiến thức Hóa lớp trước thì sẽ dễ dàng tiếp thu chương trình kiến thức lớp 11 hơn rất nhiều.

Muốn học Hóa học lớp 11 tốt phải lưu ý các điểm sau

1. Nắm vững kiến thức cơ bản

Nếu như các em bỏ qua các phần lý thuyết như phản ứng oxi hóa khử, điện ly, hidrocac bon,…thì sẽ không thể học tốt môn Hóa nếu như không muốn nói là không hiểu gì. Đừng bỏ qua phần nào và hãy ôn tập chăm chỉ thì sẽ có tiến bộ rõ rệt.

2. Không học thuộc

Hóa lớp 11 có khối lượng kiến thưc rất dài và khó nhớ nên không thể nào học thuộc được hết tất cả. Cách tốt nhất giúp các bạn ghi nhớ tốt chính là làm nhiều bài tập, nhiều dạng hóa khác nhau kết hợp làm các câu hỏi có trong đề thi liên quan đến kiến thức Hóa lớp 11.

3. Xâu chuỗi các kiến thức mới học với kiến thức trước

Cách này sẽ giúp học sinh không chỉ ghi nhớ nhanh chóng mà còn giúp các em nắm vững kiến thức. Ví dụ như: trong tính oxi hóa Flo>Clo>Br>Iot nhưng axit cùng tính khử lại ngược lại HI>HBr>HCl>HF. Từ đó học sinh chỉ cần nhớ một phần thôi thì có thể nhớ được 2 phần khác.

4. Tập trung vào những phần trọng tâm thường xuất hiện trong đề thi.

Ví dụ: trong đề thi môn Hóa học năm 2015, phần đại cương hóa hữu cơ Hidrocacbon chiếm 4 câu ở mức độ từ dễ đến trung bình. Do đó phải nắm vững lý thuyết và một số dạng bài tập cơ bản mới có thể làm tốt các bài tập thuộc chuyên đề đó.

5. Luyện tập đề và làm bài đều

Muốn học Hóa lớp 11 giỏi ngoài việc tập trung nghe giảng trên lớp học sinh nên giành nhiều thời gian làm bài tập và tự tìm ra lời giải cho từng dạng đề, không đầu hàng trước các bài khó. Đừng ngại hỏi nếu như không thể làm được thì hãy tìm sự giúp đỡ từ bạn bè hoặc thầy cô.

Gia sư online

Đặc biệt, với những bạn “mất gốc” môn Hoá, nếu đã thử một số phương pháp mà các bạn vẫn gặp khó khăn thì các bạn có thể tìm sự trợ giúp của gia sư online. 

TutorO – gia sư 4.0 với nền tảng học live và đội ngũ 1.700 gia sư hoá sẽ giúp các bạn học sinh tìm được phương pháp học phù hợp . Tutoro Gia sư 4.0 được vận hành bởi TEKY – Học viện công nghệ số 1 hiện nay cam kết mang lại cho các bạn học sinh kết quả học tập hiệu quả nhất. 

LIÊN HỆ 

  • Hotline: 091 682 57 89
  • Inbox fanpage: http://m.me/Giasuk12
  • Web: http://tutoro.vn/
  • Email: contact@tutoro.vn
  • Địa chỉ: Tầng 5, toà nhà Mac Plaza, Số 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts