gia-su-truc-tuyen
0
Góc phụ huynh
gia-su-truc-tuyen

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, ngày càng có nhiều phương thức tiếp thu kiến thức thông qua Internet. Gia sư trực tuyến là một trong những ứng dụng công nghệ trong giáo dục và đang tạo được những tiếng nói nhất định. Hình thức này được gọi với những cái tên quen thuộc như E-learning, học online, học trực tuyến. Tuy nhiên, việc học gia sư trực tuyến vẫn đang là một khái niệm mới với nhiều phụ huynh, học sinh. Học gia sư trực tuyến có có thể đáp ứng được những kiến thức như hình thức gia sư truyền thống hay không là một băn khoăn lớn của phụ huynh. Cùng TutorO – gia sư 4.0 so sánh ưu nhược điểm của hai hình thức gia sư này!

Gia sư trực tuyến

Gia sư trực tuyến hay gia sư online là một phương pháp học mới đang được phát triển tại Việt Nam. Đây là một phần của chương trình E-learning đang thu hút rất nhiều học sinh. Gia sư online không khác biệt về cách cung cấp kiến thức. Phương pháp học này có thể phù hợp với nhiều đối tượng học viên từ học sinh, sinh viên hay người đã đi làm. Tuy nhiên, muốn tham gia các khóa học thực sự hiệu quả, học viên cần kiên trì và có tính tự giác cao. Riêng đối với độ tuổi Tiểu học, các em chưa ý thức được việc duy trì việc học hàng ngày. Nếu đầu tư cho con học những khoá gia sư online, cha mẹ cần theo sát quá trình học của con.

Ưu điểm của hình thức học gia sư trực tuyến

Tiết kiệm thời gian, chi phí

gia-su-truc-tuyen

Sử dụng các ứng dụng để học tại nhà sẽ đảm bảo về thời gian bắt đầu và kết thúc tiết học. Thay vì mất thời gian để di chuyển tới các lớp học thêm, học sinh có thể thoải mái tham gia lớp học ở bất cứ đâu. Ngoài việc tiết kiệm thời gian, chi phí để tham gia các lớp học gia sư online cũng phù hợp với nhiều đối tượng. Học viên sẽ cân nhắc những yếu tố về nội dung kiến thức và chi phí hợp lý nhất. Mỗi khoá học có thể kéo dài sáu tháng hay một năm tuỳ vào mong muốn của học viên. Điều này giúp giảm thiểu chi phí đáng kể.

Tính tương tác cao

Với sự phát triển của kết nối Internet, gia sư online có thể chia sẻ với học viên mọi lúc mọi nơi. Thời gian học tập linh hoạt và những cuộc đối thoại trực tuyến giúp người tham gia khoá học không cảm thấy bị gò bó. Họ có thể tự do đóng góp ý kiến trên website và ứng dụng để cải thiện chất lượng học tập.

Khả năng lưu trữ thông tin

Điểm khác biệt lớn nhất từ việc học gia sư online là khối lượng kiến thức chúng ta có thể lưu trữ. Do đó, các bạn học sinh sẽ không cần ghi chép nhiều, chỉ ghi ý chính vì máy tính là phương tiện cứu cánh rồi. Học viên có thể lưu trữ và tiếp cận toàn bộ lý thuyết sau mỗi buổi học online.

Nhược điểm của gia sư trực tuyến – Chất lượng giáo viên không đảm bảo

Với một số trang web học online không uy tín, gia sư có thể là những bạn sinh viên chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy. Điều này có thể dẫn đến một số nhận xét tiêu cực cho phương pháp học gia sư online. Để có được sự hài lòng khi học trực tuyến, học viên nên lựa chọn các trung tâm nổi tiếng và giáo viên có thâm niên trong nghề.

Không tạo được môi trường năng động

Học tại nhà phù hợp cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên, cách học này không tạo được môi trường trao đổi giữa các học viên. Động lực làm bài tập và nâng cao kiến thức chủ yếu dựa vào bản thân người học.

Ưu điểm của gia sư truyền thống dạy kèm tại nhà

Tương tác trực tiếp với giáo viên

gia-su

Nhiều học sinh vẫn thích được tương tác trực tiếp với giáo viên bằng phương pháp truyền thống hơn. Con cảm thấy có động lực hơn nếu có giáo viên ngồi cạnh, hướng dẫn trực tiếp và chia sẻ được nhiều hơn. Sự tương tác giữa người dạy và người học chân thật hơn.

Gia sư dễ dàng nắm bắt được sự tiếp thu của học sinh

Với hình thức gia sư dạy kèm tại nhà, thông qua giao tiếp trực tiếp và thấu hiểu tâm lý của học sinh, giáo viên sẽ có những phương pháp dạy kèm phù hợp từng đối tượng. Giáo viên sẽ kèm cặp sát xao hơn, cho học sinh làm bài tập và giảng đến khi nào con hiểu thì thôi.

Giảm thiểu các rủi ro về giao thông

Giảm thiểu các rủi ro về giao thông vì con không phải đi đến các trung tâm mà thay vào đó giáo viên sẽ là người di chuyển. Từ đó tiết kiệm tiền bạc, thời gian cũng như công sức không cần thiết cho học viên, để học viên có thời gian và sức lực phục vụ việc học tập tốt hơn.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, hình thức học gia sư tại nhà không phải cách học tối ưu nhất với một số học sinh bởi chi phí cao. Phụ huynh thường phải chi trả 150.000 – 200.000 đồng cho mỗi buổi học. Nếu gia sư không đạt chất lượng, cha mẹ cũng khó có thể theo sát. Kinh nghiệm giảng dạy của nhiều gia sư sinh viên còn kém. Điều này dẫn đến tình trạng hổng kiến thức kéo dài cho học sinh.

Bên cạnh đó, hình thức này thường phụ thuộc vào đánh giá chủ quan của trung tâm gia sư hoặc các mối quan hệ. Vì thế việc tuyển chọn có hiệu quả không cao. Với hình thức gia sư online, cha mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin của giáo viên thông qua website. Những bình luận từ nhiều phía sẽ giúp ích cho việc lựa chọn giáo viên một cách dễ dàng.

Nên chọn gia sư online hay gia sư tại nhà

Lựa chọn cách học phù hợp nhất không dựa trên xu hướng giáo dục nào. Việc áp dụng hình thức gia sư online chỉ phù hợp nhất với các học viên có tính tự giác cao và có kiến thức cơ bản. Đối với những học sinh mất gốc hoặc nhỏ tuổi, việc học gia sư tại nhà vẫn có ảnh hưởng tốt hơn. Cha mẹ nên dựa vào khả năng, sở thích của các con và tài chính của gia đình để chọn hình thức sao cho phù hợp, mang lại hiệu quả tốt nhấtNếu gia sư không đạt chất lượng, cha mẹ cũng khó có thể theo sát. Kinh nghiệm giảng dạy của nhiều gia sư sinh viên còn kém. Điều này dẫn đến tình trạng hổng kiến thức kéo dài cho học sinh.

Gia sư 4.0 – TutorO

Nắm được tầm quan trọng của ba môn học này nên Tutoro đã xây dựng nền tảng học online giúp các bạn học sinh có thể học mọi lúc mọi nơi. TutorO được phát triển bởi Học viện Công nghệ sáng tạo TEKY – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục Stem với hàng chục nghìn học sinh. TEKY đạt nhiều thành tích giải thưởng như EduTech Award châu Á, giải thưởng Đổi mới giáo dục và ảnh hưởng Xã hội Rice Bowl Award Đông Nam Á, dự án tiêu biểu duy nhất của Việt Nam tại diễn đàn kinh tế thế giới WEF 2020, Davos Thuỵ Sĩ. TutorO cam kết không những về số lượng mà còn về chất lượng nguồn giáo viên có chuyên môn cao, được tuyển chọn kỹ càng với chuyên môn sư phạm

Liên hệ 

Địa chỉ: Tầng 5, toà nhà Mac Plaza, Số 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Phone: +84 24 7106 8888

Email: contact@tutoro.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts