Học công thức lượng giác bằng thơ trong tích tắc!

cong-thuc-luong-giac
0
Góc học sinh
cong-thuc-luong-giac

Công thức lượng giác là kiến thức chúng ta được làm quen từ năm học lớp 8. Kiến thức về lượng giác có tính ứng dụng rộng rãi không chỉ trên trường lớp mà còn ở bên ngoài thực tế. Lên đến bậc trung học phổ thông, các kiến thức về lượng giác nhiều và phức tạp hơn. Do đó, TutorO gia sư 4.0 đã tổng hợp được một số bài thơ về lượng giác giúp các bạn nhớ công thức một cách dễ dàng hiệu quả.

Công thức lượng giác là gì?

Công thức lượng giác dùng để biểu thị một đại lượng tương quan giữa các cạnh và góc của một tam giác.

Trong các đề thi đại học, chuyên đề về lượng giác là một trong những chuyên đề không thể thiếu. Các bạn sẽ phải xử lý một số dạng bài như: phương trình lượng giác, khảo sát hàm số lượng giác và sử dụng lượng giác để giải quyết một số bài toán khác. Lượng giác còn có tính ứng dụng cao trong thiên văn học và trong lĩnh vực trắc địa. Các công thức tính lượng giác khá nhiều và có điểm “na ná” giống nhau. Vì vậy, các bạn cần phải hiểu bản chất của vấn đề và  có mẹo học để tránh nhầm lẫn và có thể hoàn thành bài tập một cách tốt nhất.

Tổng hợp cách nhớ công thức qua thơ

Để có thể ghi nhớ dễ dàng, các bạn có thể sử dụng một số đoạn thơ vui. Đây có thể được coi là cách học công thức tính lượng giác dễ dàng nhất và được các thầy cô sử dụng nhiều nhất.

Chẳng hạn khi các bạn học công thức bằng lời như : Sin3x= 3sin3x- 4 sin x sẽ khó nhớ hơn rất nhiều so với việc học bằng thơ vui:

Nhân ba một góc bất kỳ

Sin thì ba, bốn, cos thì bốn ba

Dấu trừ đặt giữa hai ta

Lập phương chỗ bốn thế là ok

Hay với công thức cộng lượng giác:

cong-thuc-luong-giac

Sin thì sin cos cos sin

Cos thì cos cos sin sin dấu trừ.

Tang tổng thì lấy tổng tang

Chia một trừ với tích tang, dễ òm.

Khi đã phân tích và hiểu bản chất vấn đề, cách học bằng thơ sẽ giúp cho các bạn vừa học, vừa vui, vừa nhớ bài một cách nhanh chóng nhất. Hãy thử áp dụng những bài thơ “thần chú “ này trong quá trình học lượng giác của bạn nhé. Chương lượng giác sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy!

Gia sư online

Nếu các bạn gặp khó khăn trong việc học toán thì gia sư online là một lựa chọn thông minh. Với gia sư online, bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian học và tiết kiệm thời gian đi lại. TutorO – gia sư 4.0 học live trên nền tảng trực tuyến với đội ngũ 2.300 giáo viên toán luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn! Tutoro Gia sư 4.0 được vận hành bởi TEKY – Học viện công nghệ số 1 hiện nay cam kết mang lại cho các bạn học sinh kết quả học tập hiệu quả nhất. 

LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: Tầng 5, toà nhà Mac Plaza, Số 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Phone: +84 24 7106 8888

Email: contact@tutoro.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts