day-tre-hoc-toan
0
Góc phụ huynh
day-tre-hoc-toan

Dạy trẻ học toán từ mấy tuổi? Có nên dạy trẻ toán ngay từ sớm không là một trong những băn khoăn của các bậc phụ huynh thời nay. Có nhiều phụ huynh cho con làm quen với toán từ khi con 3 – 4 tuổi. Điều này hoàn toàn được khuyến khích tuỳ vào khả năng nhận biết và sự thích thú của con bạn. Cùng TutorO tìm hiểu một số lý do nên dạy trẻ học toán từ sớm nhé!

Toán học cũng là một ngôn ngữ

Trẻ con được mệnh danh là một thiên tài về ngôn ngữ mà không người lớn nào có thể sánh được. Chỉ trong một vài năm đầu đời trẻ có thể hoàn toàn thông thạo một thứ ngôn ngữ nào đó, thậm chí là nhiều ngôn ngữ khác nhau nếu người lớn chịu khó dạy. Và toán học cũng chính là một thứ ngôn ngữ, trẻ có thể học để “nói” nó, đọc nó, hiểu nó như bất kỳ một ngôn ngữ nào khác. Do đó, ba mẹ hoàn toàn yên tâm dạy trẻ học toán từ sớm bằng cách cho con tiếp xúc, làm quen với các con số, phép toán đơn giản.

day-tre-hoc-toan

Dạy trẻ học toán sớm do khả năng tiếp nhận thông tin ở mức cao nhất

giao-duc-som

Từ xưa đến nay con người vẫn tin tưởng rằng chúng ta càng lớn lên thì càng dễ tiếp thu mọi thứ. Tuy nhiên trên thực tế và theo khoa học chứng minh, càng nhỏ thì chúng ta tiếp nhận và lưu trữ thông tin càng dễ dàng hơn. Khả năng tiếp nhận thông tin sẽ giảm dần theo thời gian. Trẻ dưới 5 tuổi dễ dàng tiếp thu được khối lượng kiến thức khổng lồ, tuy nhiên trẻ dưới 4 tuổi tiếp thu còn dễ dàng hơn, trẻ dưới 3 tuổi càng tiếp thu dễ dàng hơn nữa, và trẻ dưới 2 tuổi tiếp thu dễ dàng nhất, đây cũng chính là thời điểm để bé học toán hiệu quả nhất.

Dạy trẻ học toán sớm sẽ giúp nhân trí thông minh của trẻ lên nhiều lần

Giai đoạn đầu đời này chính là giai đoạn vàng quyết định trí thông minh của trẻ. Nếu giai đoạn này não bộ trẻ phát triển một cách vượt trội thì sự thông minh vượt trội này sẽ theo trẻ suốt cả cuộc đời, nếu não bộ trẻ phát triển bình thường thì sự thông minh bình thường này cũng sẽ theo trẻ cả cuộc đời, tương tự nếu não bộ trẻ phát triển một cách kém cỏi thì sự kém cỏi này cũng sẽ theo trẻ cả đời. Do đó, dạy bé học toán giai đoạn này chính là một trong những việc sẽ giúp kích hoạt và phát triển não bộ của trẻ một cách tối ưu nhất.

Liên hệ

TutorO gia sư 4.0 là nền tảng gia sư dạy học trực tuyến tiên phong tại Việt Nam, phát triển bởi Học viện Công nghệ sáng tạo Teky, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục STEM với hàng chục nghìn học sinh và nhiều thành tích giải thưởng như EduTech Award châu Á, giải thưởng Đổi mới giáo dục và ảnh hưởng Xã hội Rice Bowl Award Đông Nam Á, dự án tiêu biểu duy nhất của Việt Nam tại diễn đàn kinh tế thế giới WEF 2020, Davos Thuỵ Sĩ v.v..

Địa chỉ: Tầng 5, toà nhà Mac Plaza, Số 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Phone: +84 24 7106 8888

Email: contact@tutoro.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts