Chia sẻ bí quyết học giỏi toán lớp 10 đơn giản hiệu quả!

toan lop 10
0
Góc học sinh
toan lop 10

Lớp 10 là lúc các bạn học sinh mới bước vào cấp THPT nên không tránh khỏi ngỡ ngàng đặc biệt là môn toán “khó nhằn”. TutorO chia sẻ một số cách giúp các bạn học giỏi môn toán lớp 10 không cần phải nhớ quá nhiều như những môn khác.

Kiến thức cơ bản toán lớp 10

Toán lớp 10 thường có hai phần:
Phần Đại số-Giải tích: Phần này bao gồm những bất đẳng thức, phương trình, bất phương trình, lượng giác…những phân môn này đa số đòi hỏi chúng ta làm việc với những con số và phần tính toán cẩn thận. Chính vì thế cách học giỏi môn toán lớp 10 phần này chính là các bạn hãy học kỹ lý thuyết, vận dụng linh hoạt các định lý để giải tốt những bài toán yêu cầu đề ra. Muốn như thế chúng ta phải làm bài tập nhiều, đọc nhiều sách và rút ra những cách giải hay ngắn gọn và không quên nhận xét cách giải tổng quát cho những bài toán ấy.

Ngoài những điều trên các bạn hãy tập giải những bài toán theo cách sáng tạo của mình việc làm này có giá trị gấp nhiều lần khi ta giải nhiều bài toán bằng một phương pháp trong sách vở đề ra trừ khi đó là cách giải duy nhất của bài toán ấy . Việc làm này giúp bạn nâng cao kỹ năng giải toán và giúp bạn tư duy sáng tạo hơn.

Phần hình học bao gồm hình học phẳng và hình không gian. Để học tốt hình học lớp 10, các bạn học sinh cũng cần nắm rất vững các kiến thức về toạ độ trong mặt phẳng và véc tơ. Ngoài ra, điều quan trọng là chúng ta nên tập cách vẽ hình cho tốt vì việc vẽ hình tốt giúp ta có trực giác tốt để giải một bài toán hình học.

Về cách làm bài tập

Đây là vấn đề rất quan trọng vì nó giúp ta vận dung được kiến thức, rèn luyên sự nhanh trí và kỹ năng làm bài. Học toán mà không làm bài tập thì sẽ không giỏi được. Nhưng để có nhiều thời gian làm bài tập, ta cần phải làm tốt vấn đề học thêm. Cần làm hết những bài tập trong sách giáo khoa, những bài thầy cô cho trên lớp. Phài làm hết bài tập ở nhà, không được lên trường rồi mới làm. Để học giỏi môn toán lớp 10 phải nắm vững lý thuyết thì mới làm bài tập, đối với các công thức toán khó thuộc ta có thể nghĩ ra những cách nhớ riêng dễ thuộc hơn như đặt ca dao, tục ngữ, làm thơ,…

Về phương pháp học tập

Cách học giỏi môn toán lớp 10 đó là đối với 1 đề toán, ta không nên giải một lần, ta nên giải lại nhiều lần, sau mỗi lần giải thời gian làm bài phải ngắn hơn và hoàn hảo hơn. Trong giờ giải bài tập ta nên chú ý nhìn lên bảng, nghe thầy cô giảng để rút kinh nghiệm chứ không nên ngồi giỡn hoặc cắm cúi làm bài tập chưa làm xong. Không nên làm bài tập một cách đối phó, bài tập ta phải tự giải, không biết làm thì có thể hỏi bạn bè hoặc thầy cô. Nên tranh thủ giải bài tập khi ta rảnh, không nên chờ tới ngày mai có toán rồi hôm nay mới giải.

Gia sư online tại TutorO 

Nếu các bạn gặp khó khăn trong việc học toán lớp 10 thì có thể nghĩ tới sự giúp đỡ của thầy cô gia sư toán. TutorO – gia sư 4.0 với nền tảng học live và đội ngũ gia sư là các thầy cô có kinh nghiệm dạy toán cho học sinh THPT sẽ giúp các bạn tìm được phương pháp học phù hợp. Tutoro Gia sư 4.0 được vận hành bởi TEKY – Học viện công nghệ số 1 hiện nay cam kết mang lại cho các bạn học sinh kết quả học tập hiệu quả nhất.

LIÊN HỆ 

  • Hotline: 091 682 57 89
  • Inbox fanpage: http://m.me/Giasuk12
  • Web: http://tutoro.vn/
  • Email: contact@tutoro.vn
  • Địa chỉ: Tầng 5, toà nhà Mac Plaza, Số 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts