Cách học giỏi môn văn khó ưa thành môn học đơn giản!

cach-hoc-gioi-van
0
Góc học sinh
cach-hoc-gioi-van

Bạn đang đau đầu vì môn văn? Bạn luôn không có ý tưởng, bí từ? TutorO – gia sư 4.0 chia sẻ một số cách học giỏi văn đơn giản bạn nào cũng có thể thực hiện được. Hãy tham khảo những cách sau đây dẽ giúp bạn cải thiện tình trạng môn văn của mình. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tự học hãy tìm cho mình một gia sư môn văn để giúp bạn trong thời gian đầu!

1. Cách học giỏi văn là tạo cho mình suy nghĩ tích cực và niềm hứng khởi

cach-hoc-gioi-van

Bạn ngại học và bỏ bê môn văn này vì nghĩ mình ko đủ khả năng, ko hứng thú? Chính những nghĩ suy này cản trở bạn tiến bộ. Thay vào chậm tiến độ , hãy dành thời gian tự răn mang bản thân: “Người khác học được mình cũng học được”. Khác với các môn tự nhiên Toán, Lý, Hoá…khi đã mất gốc rất khó để học lại, có văn chương bạn chỉ cần một chút chăm chỉ là hoàn toàn sở hữu thể đáp ứng được .

2. Luyện đọc và dành thời gian đọc lại

Một cách đơn giản để học giỏi văn là tạo cho mình thói quen đọc sách, luyện đọc truyện ngắn, tiểu thuyết, sách văn chương rồi rút ra ý chính cho mình làm tư liệu học tập để bạn . Khi đọc, ví như bạn cứ bị động chăm chắm học thuộc lòng từng câu, từng chữ thì chỉ làm cho bạn càng thêm khó kết nạp . Bạn cần hội tụ tối đa vào tác phẩm và dành thời gian mỗi ngày khoảng 30 phút – một tiếng để đọc lại. Đọc chứ không hề học thuộc lòng : ngừng thi công. Đây thực sự là bí quyết hiệu quả giúp bạn ghi nhớ nội dung chính tác phẩm, giữ ý giữ tứ văn luôn lưu loát trong đầu và có thể bật ra bất cứ lúc nào lúc làm bài.

3. Soạn dàn ý bài văn không phụ thuộc vào sách tham khảo

Soạn bài trước khi tới lớp bạn sẽ giúp bạn có ý tưởng trước về bài học và giải đáp các nghi vấn được đặt ra. Sách tham khảo với thể cho bạn ý tưởng hay ho, nhưng làm cho bạn bị phụ thuộc mỗi khi hết ý. Bạn sở hữu thể viết văn theo suy nghĩ , cảm nhận của riêng mình rồi sau chậm triển khai mới đọc sách tham khảo để bổ sung thêm ý mới kế bên những ý mình đã triển khai trước đó . Dùng sách tham khảo không phải là xấu, quan trọng là bạn nên lựa chọn lúc sử dụng thay vì bị phụ thuộc vào nó.

4. Tập trung nghe giảng, giảm thiểu làm việc riêng để học giỏi văn

Giờ học văn có thể làm các bạn buồn ngủ nên nhiều bạn làm việc riêng hoặc ngồi trong lớp nhưng đầu lại nghĩ tới môn khác. Điều này đã bạn đã bỏ phí bài giảng, mà môn văn nếu như bị gián đoạn vững chắc bạn sẽ ko hiểu gì cả. Chính việc bạn tập trung nghe giảng khiến cho thầy cô càng thêm hứng thú nồng hậu truyền đạt kiến thức cho bạn giúp bạn học phải chăng hơn. Do vậy, bạn hãy cố gắng để đầu óc thoải mái, tập trung và tránh làm việc riêng trong giờ học văn. Ghi chép lại những gì thầy cô giáo giảng sẽ bạn dễ dàng khi ôn bài, đồng thời mau thuộc bài hơn.

5. Gạch dưới những ý chính và dùng sơ đồ cây

van-hoc

Ví như bạn cảm thấy bài giảng mang quá rộng rãi ý khiến bạn lan man, khó học thì hãy gạch dưới những ý chính được thầy cô lưu ý phổ thông trong bài. Bạn mang thể ứng dụng sơ đồ cây để học dàn ý. Ý chính nằm ở giữa, các ý phụ ý nhỏ hơn sẽ là các nhánh cây đâm ra. Văn học là môn thiên về xúc cảm nhưng ví như bài viết của bạn rất tình cảm mà thiếu ý cũng khó được điểm cao. Sơ đồ cây sẽ giúp bài viết của bạn đi đúng hướng.

6. Cách học giỏi văn là sở hữu tâm trạng thoải mái

Việc học Văn là hành trình khám phá từ trong khoảng , đừng vì tư tưởng bị đề xuất mà tự ép bản thân. Đừng ngại viết ra những điều mới, ý kiến riêng của bạn thay vì lo âu không đúng theo sách. Đôi khi sáng tạo ngoài lề chậm triển khai lại khiến bài viết của bạn thêm nổi bật và khả năng ngôn từ cứng cáp hơn. Học mang tâm trạng thật sự tha hồ bạn sẽ thấy việc học Văn chẳng phải cạnh tranh chút nào, hơn hết bạn cảm nhận được nhiều điều phải chăng đẹp mà những trị giá văn học mang

7. Tìm phương pháp học phù hợp với bản thân

Bạn có thể tìm cho mình một phương pháp học tập thật phù hợp để đam lại kết quả cao nhất, đặc biệt với môn văn “khó ưa” này. Nếu bạn đã thử một số phương pháp mà các bạn vẫn thấy không có ý tưởng viết bài, không thích học văn thì các bạn có thể tìm sự trợ giúp của gia sư online. 

TutorO – gia sư 4.0 với nền tảng học live thú vị với đội ngũ gia sư văn có kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp các bạn yêu thích môn học này. Tutoro Gia sư 4.0 được vận hành bởi TEKY – Học viện công nghệ số 1 hiện nay cam kết mang lại cho các bạn học sinh kết quả học tập hiệu quả nhất. 

LIÊN HỆ 

  • Hotline: 091 682 57 89
  • Inbox fanpage: http://m.me/Giasuk12
  • Web: http://tutoro.vn/
  • Email: contact@tutoro.vn
  • Địa chỉ: Tầng 5, toà nhà Mac Plaza, Số 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà N

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts