cach-hoc-tot-ly
0
Góc học sinh
cach-hoc-tot-ly

Vật lý là môn học không dễ, đòi hỏi tư duy và tập trung cao độ. Tuy nhiên, nếu có phương pháp phù hợp thì cách học giỏi lý không có gì là khó cả. Học sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức và biết vận dụng đúng công thức là có thể chinh phục được môn học này rồi. Các bạn cùng tham khảo một số cách học giỏi lý TutorO chia sẻ dưới đây xem sao nhé!

Cách học giỏi lý là nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa

cach-hoc-gioi-ly

Kiến thức trong sách giáo khoa luôn là kiến thức nền tảng cơ bản để các em học sinh có thể có những bước tiến cao hơn trong môn học này. Chính vì thế, trước khi tìm đến những bài tập vận dụng, các em cần nắm chắc các phần kiến thức này, phân biệt một cách tốt nhất những phần kiến thức giống nhau, khác nhau.

Đừng tìm hiểu thêm các kiến thức, công thức nâng cao trong khi chưa thực sử nắm vững các kiến thức đơn giản nhất trong sách giáo khoa. Trong đề thi hay đề kiểm tra, chủ yếu là các bài tập vận dụng kiến thức cơ bản, chỉ nắm chắc chúng là đã có thể đạt 7-8 điểm. Công thức nâng cao có thể giúp các bạn làm được bài tập khó nhưng chúng chỉ chiếm 1-2 điểm trong bài thi mà thôi.

Giải thích các hiện tượng vậy lý trong cuộc sống

vat-ly

Một nguyên nhân khiến học sinh không muốn học vật lý vì cho rằng nó không có tác dụng ghì ngoài việc lấy điểm cao cả, không ứng dụng được trong cuộc sống. Tuy nhiên, vật lý là môn khoa học ứng dụng, xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống, chỉ là các em không để ý mà thôi. Ví dụ: gương cầu lồi được bố trí ở các khúc cua hạn chế tầm nhìn, giải thích tại sao mùa đông có vài sợi tóc dựng đứng lên, vấn đề ô nhiễm tiếng ồn ở các thành phố lớn, tại sao nói chuyện trong phòng lớn hay nhà tầng tiến lại vang và khó nghe,…

Nắm bắt được trình tự làm một bài toán vật lý

Khi đã nắm vững lý thuyết rồi, việc áp dụng đúng công thức và nắm bắt trình tự làm bài là cách giúp bạn học giỏi lý và đạt điểm tối đa:

 • Bước quan trọng nhất là đọc hiểu, phân tích và tóm tắt đề bài
 • Tiếp theo là đổi đơn vị nếu cần
 • Vẽ hình minh họa
 • Suy nghĩ để tìm ra những công thức nào có thể dùng để giải được
 • Tìm ra đại lượng cần tìm sau khi đã biến đổi và kết hợp các công thức
 • Thay số và tính kết quả
 • Bước cuối cùng các bạn nhớ để ý đơn vị của kết quả có phù hợp với thực tế không nhé

Gia sư online môn lý

Nếu đã thử một số phương pháp mà các bạn vẫn thấy sợ và gặp khó khăn với môn lý các bạn có thể tìm sự trợ giúp của gia sư online. TutorO – gia sư 4.0 với nền tảng học live và hơn 750 gia sư chuyên lý luôn sẵn sàng giúp các bạn học sinh giải đáp thắc mắc. 

Tutoro Gia sư 4.0 được vận hành bởi TEKY – Học viện công nghệ số 1 hiện nay cam kết mang lại cho các bạn học sinh kết quả học tập hiệu quả nhất. 

LIÊN HỆ: 

 • Địa chỉ: Tầng 5, toà nhà Mac Plaza, Số 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Hotline: 091 682 57 89
 • Web : https://tutoro.vn/
 • Email: contact@tutoro.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts