Bí quyết “giữ lửa” cảm hứng học tập

cam hung hoc tap
0
Góc học sinh
cam hung hoc tap

Mỗi bạn học sinh khi đến trường luôn mang trong mình trách nhiệm phải học tập thật tốt để đạt được điều mong muốn. Nhưng có khi nào bạn cảm thấy chán trường, mất cảm hứng học tập và cảm thấy con đường ấy lại trở nên quá khó khăn không? Đã bao giờ, bạn nghĩ rằng mình chẳng còn muốn đồng hành cùng cây bút và những trang sách nữa? Do vậy, tìm được phương pháp học hiệu quả và duy trì cảm hứng học tập là một việc vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu một số cách TutorO chia sẻ để xây dựng và giữ ngọn lửa đam mê học tập các bạn nhé!

Cảm hứng học tập là gì?

Cảm hứng được hiểu là một trạng thái cảm xúc hứng thú, hưng phấn về một việc nào đó, thường mang ý nghĩa tích cực.
Nguồn cảm hứng có thể không trực tiếp tạo nên kết quả học tập nhưng lại là yếu tố không thể thiếu giúp ta có thể sáng tạo trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, cảm hứng trong học tập còn giúp chúng ta biết học một cách hệ thống, khoa học và thông minh. Ngoài ra, con người ta khi có cảm hứng sẽ biết yêu thích những môn học và luôn thể hiện bản thân một cách tốt nhất trong mọi giờ học, từ đó dẫn đến những thành tích học tập xứng đáng.

Lấy cảm hứng từ góc học tập ngăn nắp

Xây dựng một góc học tập ngăn nắp đúng nghĩa sẽ tạo một cảm giác dễ chịu cho việc học tập. Tác phong gọn gàng này không chỉ là một điều thúc đẩy học tập, mà còn là một điểm cộng cho bạn khi làm việc cũng như trong cuộc sống sau này. Hãy chỉ học vào một khoảng thời gian nhất định trong ngày. Bạn có thể quan sát bản thân, tìm khung thời gian mà bạn cảm thấy mình làm việc năng suất và tập trung nhất và chỉ học trong khoảng thời gian đã định sẵn. Với cách này, không những khả năng tập trung học tập của bạn được gia tăng đáng kể mà việc sắp xếp thời gian nghỉ ngơi khoa học cũng không còn là vấn đề quá đau đầu.

Giữ gìn sức khỏe thật tốt

Một cốc cà phê chỉ giúp bạn tỉnh táo không thể ngủ được, nhưng kéo theo đó là sự mệt mỏi quá sức. Thay vì cố làm nốt bài tập vào buổi tối, hãy đi ngủ đúng giờ, và dậy sớm vào sáng hôm sau để hoàn thành. Ăn uống luôn đủ chất và đúng bữa, vì khi ta cân bằng được dinh dưỡng, ta sẽ có đủ năng lượng cần thiết phục vụ cho việc học tập.

Không gây áp lực nặng nề cho bản thân

Nhiều người nghĩ rằng nếu như tạo một tinh thần năng suất cho bản thân, chúng ta có thể chăm chỉ học tập hơn. Không ai có thể thể phủ nhận được điều đó. Mặt khác, dù cho áp lực sẽ có thể ép bạn vùi mình vào sách vở, nhưng nó cũng không loại trừ khả năng trở thành một con dao giết chết tinh thần bạn bất kì lúc nào. Ngày nay, đặc biệt là ở giới trẻ, những căn bệnh về tâm lý như trầm cảm, tự kỉ cũng xuất phát rất nhiều từ áp lực và kì vọng trong việc học tập. Vì thế, hãy luôn giữ cho mình tâm lý thoải mái, nhẹ nhàng trong việc học hành. Học tập là một con đường trải dài, thậm chí là cả một đời người.

Thầy cô gia sư giúp xây dựng cảm hứng học tập

Nếu các bạn đã thử một số phương pháp mà vẫn thấy sợ việc học thì bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ của giáo viên trên lớp hoặc gia sư. Tuy nhiên, trên lớp giáo viên có rất nhiều học sinh nên không có thời gian nhiều dành cho bạn được như thầy cô gia sư. TutorO – gia sư 4.0 với nền tảng học live và đội ngũ gia sư chuyên luyện thi luôn sẵn sàng đồng hành cùng các sĩ tử cả về mặt tinh thần và kiến thức. Tutoro Gia sư 4.0 được vận hành bởi TEKY – Học viện công nghệ số 1 hiện nay cam kết mang lại cho các bạn học sinh kết quả học tập hiệu quả nhất. 

LIÊN HỆ 

  • Hotline: 091 682 57 89
  • Inbox fanpage: http://m.me/Giasuk12
  • Web: http://tutoro.vn/
  • Email: contact@tutoro.vn
  • Địa chỉ: Tầng 5, toà nhà Mac Plaza, Số 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts