Điểm danh các bí quyết giúp bạn yêu môn hoá học!

mon-hoa-hoc
0
Góc học sinh
mon-hoa-hoc

Môn hóa học được coi là một môn học nhàm chán và khô khan với nhiều bạn học sinh. Tuy nhiên, nếu biết phương pháp học thì hoá học lại là môn môn rất thú vị với những thí nghiệm, hiện tượng gần gũi với cuộc sống thường nhật của chúng ta. Cùng TutorO – gia sư 4.0 tìm hiểu một số bí kíp thổi lửa đam mê học hoá cho bạn nhé!

Bắt tay vào làm thí nghiệm thực tế môn hoá học

mon-hoa-hoc

Nhiều bạn không thích môn hóa học vì thấy nó không áp dụng được vào thực tế. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện các phản ứng hóa học, học sinh sẽ thấy yêu thích môn học này hơn. Trăm nghe không bằng một thấy, trăm hay không bằng quen tay. Do đó, việc làm thí nghiệm sẽ giúp các bạn học sinh có cơ hội quan sát hiện tượng và phản ứng của các chất. Nhiều phản ứng tạo ra kết quả rất đẹp mắt. Nếu không có điều kiện thực hiện thí nghiệm, bạn có thể xem các thí nghiệm hóa học trên mạng, rất nhiều thông tin, phản ứng hay.

Mô hình hóa kiến thức

mon-hoa-hoc

Môn hóa học là môn học liên tục, kết nối kiến thức chương trước với chương sau, năm học trước với năm học sau. Do đó, muốn hoc tốt môn hóa, bạn cần hệ thống lại kiến thức những phần đã học, liên kết chúng lại với nhau. Như vậy, các bạn sẽ dễ dàng nhớ các kiến thức hơn. Ngoài ra, các bạn học sinh có thể tham khảo cách hệ thống hoá kiến thức qua sơ đồ tư duy. Với mô hình này, bạn có thể tóm tắt kiến thức hóa học của cả một năm trời đấy. Trong khi vẽ sơ đồ, sử dụng các hình ảnh, ký hiệu ấn tượng sẽ dễ nhớ hơn. Nó cũng cho bạn nhiều liên tưởng và thấy môn hóa không khô khan và khó hiểu như bạn nghĩ.

Bài tập về các chất là cách học tốt môn hóa hiệu quả nhất

– Về tên gọi các chất trong môn hoá : cần nắm được cách gọi tên các chất ( tên thông thường và tên quốc tế).
– Lý tính : thường thì ta chú ý nhớ các trạng thái ( gồm rắn, lỏng , khí), màu sắc, mùi, tính tan, vị, nhiệt độ sôi, nhiệt độ nóng chảy, …
– Cần biết được đặc điểm cấu tạo của từng loại hợp chất và liên kết trong phân tử của nó. Đồng thời viết được công thức cấu tạo cho từng loại hợp chất.
– Hóa tính :
+ Cần dựa vào đặc điểm cấu tạo để suy ra các tính chất cơ bản.
– Về điều chế : Để học tốt môn hoá học, trước tiên cần nắm được phương pháp chung điều chế các loại hợp chất. Sau đó là tên nguyên liệu điều chế các chất.

Gia sư online môn hoá

Nếu đã thử một số phương pháp mà các bạn vẫn thấy sợ và gặp khó khăn với môn hoá các bạn có thể tìm sự trợ giúp của gia sư online. TutorO – gia sư 4.0 với nền tảng học live và hơn 1.700 gia sư hoá luôn sẵn sàng giúp các bạn học sinh giải đáp thắc mắc. 

Tutoro Gia sư 4.0 được vận hành bởi TEKY – Học viện công nghệ số 1 hiện nay cam kết mang lại cho các bạn học sinh kết quả học tập hiệu quả nhất. 

LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: Tầng 5, toà nhà Mac Plaza, Số 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Phone: +84 24 7106 8888

Email: contact@tutoro.vn


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts