Bí quyết ba mẹ tự dạy con học toán tiểu học!

day con hoc toan
0
Góc phụ huynh
day con hoc toan

Bước vào cấp 1 con bạn đã bắt đầu giai đoạn học tập nghiêm túc với nhiều môn học mới. Để giúp con có ý thức và động lực học tốt các môn học nhất là môn chính như môn toán cha mẹ nên dành thời gian để kèm cặp hướng dẫn con. Toán tiểu học nhìn chung còn khá đơn giản, vì thế về kiến thức nhiều phụ huynh vẫn có nhớ để có thể chỉ dạy được cho con. Chỉ cần ba mẹ tìm được phương pháp phù hợp để giúp trẻ tiếp thu nhanh và hiệu quả là được. TutorO chia sẻ một số bí quyết ba mẹ có thể trở thành gia sư dạy con học toán tại nhà.

Xác định khả năng của con

Để làm gia sư dạy con học toán, trước tiên bạn cần trao đổi thường xuyên với giáo viên dạy toán ở trường để biết con mình có học lực như thế nào. Con học khá giỏi hay chỉ ở mức trung bình và kém. Đồng thời ba mẹ cũng nên dành thời gian nghiên cứu sách toán các lớp cấp 1 để biết những kiến thức mà con đang học. Bởi chương trình giáo dục ngày nay đã thay đổi rất nhiều về kiến thức cũng như phương pháp so với ngày xưa.

Khi đã làm hai việc trên bạn hãy ra một vài bài kiểm tra để con làm và nắm được trình độ của con cũng như những lỗ hổng mà con đang thiếu.

Ba mẹ cần kiên nhẫn khi dạy con

day con hoc toan

Đối với học sinh cấp 1, các em vẫn còn trong độ tuổi mải chơi nên ý thưc tự giác học chưa cao. Vì thế muốn làm gia sư dạy con học toán, bố mẹ phải răn đe, khuyên nhủ thì con mới rèn luyện được ý thức học hành. Nhận thức của các em chưa hoàn thiện vì thế bố mẹ cần kiên trì và nhẫn nại khi bày dạy cho con.

Cha mẹ cần cố gắng kiềm chế cảm xúc tránh tức giận, mắng thậm chí là đánh con. Việc làm này chỉ khiến trẻ bị áp lực tâm lý và cảm giác sợ sệt khi học mà thôi

Trước tiên bố mẹ cần bám sát chương trình trong sách giáo khoa để con nắm vững các kiến thức trong đó. Đừng vội vàng bắt con làm các bài tham khảo, nâng cao trong khi chưa nắm vững kiến thức cơ bản.

Khi mới lớp 1 nên bắt đầu từ vừa học vừa chơi bằng các phép tính đơn giản. Kinh nghiệm gia sư toán tiểu học là sử dụng toán đố một hình thức hấp dẫn mà cha mẹ nên áp dụng thường xuyên. Bạn có thể sử dụng một số hình ảnh, dụng cụ thực tế để bài học thêm sinh động và càng kích thích con hứng thú học bài.

Gia sư online tại TutorO 

Nếu ba mẹ đã thử dạy con học toán nhưng thấy vẫn chưa hiệu quả hoặc ba mẹ không có thời gian dạy con đều, gia sư toán tiểu học là một lựa chọn sáng suốt. TutorO – gia sư 4.0 với nền tảng học live và đội ngũ gia sư là các thầy cô có kinh nghiệm sẽ giúp các con tìm được phương pháp học phù hợp. Tutoro Gia sư 4.0 được vận hành bởi TEKY – Học viện công nghệ số 1 hiện nay cam kết mang lại cho các bạn học sinh kết quả học tập hiệu quả nhất. 

  • Các bài giảng được học trực tuyến, học live thú vị với giao diện ưa nhìn kích thích hứng thú và đam mê với môn học cho học sinh.
  • Học sinh được rèn luyện với các kiến thức từ cơ bản tới nâng cao.
  • Giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm dạy toán các bậc tiểu học, THCS, THPT
  • Kết nối thường xuyên giữa phụ huynh và để giám sát tình hình học tập của con. Báo cáo kết quả học tập sau mỗi buổi học.

LIÊN HỆ 

  • Hotline: 091 682 57 89
  • Inbox fanpage: http://m.me/Giasuk12
  • Web: http://tutoro.vn/
  • Email: contact@tutoro.vn
  • Địa chỉ: Tầng 5, toà nhà Mac Plaza, Số 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts